Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, December 12, 2016


Trong quá khứ, có không ít dự án khách hàng muốn mua căn hộ phải xếp hàng, hoặc bốc thăm quyền mua căn hộ. Nhưng sau đó không lâu, nhiều khách hàng đã nhận được những cái kết “đắng”!

Xếp hàng mua căn hộ ở Hà Nội và cái kết đắng

Sợ nguồn cung khan hiếm, nhiều nhà đầu tư phải xếp hàng mua nhà. Không ít người sau đó đã phải nhận cái kết đắng khi giá căn hộ giảm sâu. Ảnh minh họa.

Trả nhà và… cắt lỗ!

Năm 2009, dù dự án có vị trí cách trung tâm hơn 10km, nhưng nhờ được gắn mác cao cấp, căn hộ Dương Nội vẫn được Tập đoàn Nam Cường mở bán với giá từ 20 triệu đến 24 triệu đồng/m2.

Mặc dù giá bán không hề rẻ, nhưng với chiêu thức bán nhỏ giọt, nhiều khách hàng mua căn hộ dự án khu đô thị Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường vẫn phải xếp hàng và bốc thăm để được quyền mua căn hộ.

Không ít khách hàng không may mắn bốc thăm được quyền mua căn hộ, đã phải chi thêm hàng trăm triệu đồng tiền chênh ngoài hợp đồng để mua căn hộ dự án này.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, khi bong bóng địa ốc “xì hơi”, nhiều khách hàng đã phải “cắt lỗ” bán căn hộ dự án Dương Nội chỉ với giá chỉ từ 13 đến 14 triệu đồng/m2.

Cuối năm 2010, nhiều khách hàng mua nhà ở xã hội Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông của Vinaconex Xuân Mai đã phải phải lặn lội đến tận trụ sở của doanh nghiệp này ở thị trấn Xuân Mai để xếp hàng và bốc thăm quyền mua căn hộ.

Cơn sốt nhà xã hội của Vinaconex Xuân Mai lan sang dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng, quận Hà Đông sau đó.

Thế nhưng, khi thị trường rơi vào khó khăn, dự án nhà giá bình dân xuất hiện tương đối nhiều, nhiều khách hàng đã rút hồ sơ mua nhà, hoặc xin trả lại nhà xã hội cho Vinaconex Xuân Mai.

Chờ cái kết "đắng"?

Những tưởng chuyện xếp hàng mua nhà chỉ diễn ra khi thị trường xuất hiện “bong bóng” nhà đất.

Song, ngay cả khi thị trường có dấu hiệu chững lại trong thanh khoản, một số dự án nhà tại Hà nội vẫn tái diễn hiện tượng xếp hàng, hoặc tranh nhau quyền mua nhà.

Cụ thể, trong vài đợt mở bán căn hộ dự án Ecopark mới đây, khách hàng muốn mua căn hộ dự án này, muốn chắc ăn, phải xếp hàng từ đêm hôm trước, không khác gì những “Fan cuồng” mua điện thoại iPhone.

Cảnh tượng khách hàng phải xếp hàng trong đêm tái diễn liên tục khiến nhiều người phải đặt câu hỏi: Phải chăng đây chỉ là chiêu trò bán hàng nhỏ giọt của chủ đầu tư dự án này?

Thế nhưng, theo tìm hiểu, dự án Ecopark chỉ “hot” và được nhiều khách hàng quan tâm với căn hộ có diện tích nhỏ (căn hộ trị giá 1 tỷ đồng). Trong khi các căn hộ diện tích lớn, trị giá trên 1 tỷ, chủ đầu tư còn khá nhiều.

Trao đổi với Bizlive, một đại diện của Vihajico tiết lộ, căn hộ tại dự án Ecopark doanh nghiệp này đang triển khai không thuộc phân khúc nhà giá rẻ, cũng không thuộc bình dân, nhưng tiêu chuẩn lại thuộc phân khúc cao cấp.

Đại diện doanh nghiệp này tiết lộ, sang năm tới, có thể doanh nghiệp này sẽ không tiếp tục bán các dòng sản phẩm này ngoài thị trường.

Chưa biết đây chỉ là chiêu PR hay doanh nghiệp này chuẩn bị hết hàng để bán thật. Song có một điều, nếu sang năm 2017 còn sản phẩm, doanh nghiệp này có thể gặp khó khăn không nhỏ trong bán hàng.

Lý do bởi mới đây, trong 7 địa điểm Vingroup công bố làm nhà giá rẻ, nhưng tiện ích và chất lượng cũng… không hề rẻ tiền, một dự án có quy mô đến 500ha, được quy hoạch nằm ngay cạnh dự án Ecopark của Vihajico.

Theo Bizlive

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts