Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, November 16, 2016


Không gian sân thượng nhà chị Nguyễn Thị Thu Thanh luôn rực rỡ sắc hoa và xanh mát với các loại rau quả nhờ bàn tay chăm chút sớm hôm của chị.

Sẵn có khoảng diện tích sân thượng rộng thoáng, đầy đủ nắng, chị Thu Thanh (Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội) thỏa sức trồng đủ các loại rau trái cho gia đình, và trồng thêm hoa để cuộc sống thêm nhiều ý nghĩa, thêm lãng mạn hơn.

Chị cho biết, chị đã trồng rau từ rất lâu. Công việc dược sỹ của chị cũng không quá bận nên chị tranh thủ thời gian để tạo cho gia đình một vườn rau sạch, vừa để yên tâm hơn khi có sẵn nguồn thực phẩm ngay trên sân thượng, vừa là lúc chị cảm thấy thảnh thơi sau một ngày dài bận bịu với công việc chính của mình.

Sân thượng đẹp cuốn hút với rau sạch và hoa hồng của dược sỹ

Một góc sân thượng xanh tươi rau sạch của chị Thu Thanh

Sân thượng đẹp cuốn hút với rau sạch và hoa hồng của dược sỹ

Sân thượng đẹp cuốn hút với rau sạch và hoa hồng của dược sỹ

Sân thượng đẹp cuốn hút với rau sạch và hoa hồng của dược sỹ

Sân thượng đẹp cuốn hút với rau sạch và hoa hồng của dược sỹ

Chủ nhân của khu vườn tươi tốt trên sân thượng

Chị cho biết, thời gian đầu trồng rau, chị chưa có nhiều kinh nghiệm. Chị trộn đất không tơi xốp nên rau trồng luôn còi cọc, chậm lớn. Sau một thời gian tìm hiểu, chị đã có nhiều kinh nghiệm, dần khắc phục được để có vườn rau xanh tốt như hiện tại.

Chị thường trộn đất với phân trùn quế và bã đậu, thêm một ít xơ dừa để đảm bảo độ thoáng và tơi xốp cho đất. Mỗi lứa rau chị chỉ cần trộn kỹ đất, sau đó tưới nước là cây lớn lên, xanh non tươi tốt. Với các loại cây ăn quả, chị bón thêm NPK và phân vi sinh.

Sau một thời gian trồng rau, hiện tại chị cũng chủ động hơn nhiều khi trồng và chăm sóc. Chị thường tưới nước cho rau vào buổi sáng trước khi đi làm. Bên cạnh đó, chị chú trọng hơn trong việc làm đất bởi theo chị, trộn đất là yếu tố quan trọng giúp rau phát triển tươi tốt.

Yếu tố hạt giống và ánh sáng cũng không kém phần quan trọng. Ngoài ra, để đảm bảo rau quả luôn khỏe mạnh, chị thường bắt sâu và phun phòng trừ bằng thuốc tự ngâm.

Bên cạnh những luống rau tươi tốt, chị Thu Thanh còn có đam mê trồng hồng. Chị bắt đầu trồng hồng từ 3 năm trước. Thời gian đầu chị cũng chỉ trồng vài chậu để tạo vẻ đẹp rực rỡ, điểm tô cho khoảng sân thượng nhà mình. Nhưng càng trồng chị lại càng mê. Vì thế, không chỉ có rau trên sân thượng, hiện giờ khoảng sân thượng của gia đình chị Thu Thanh đã trở thành khu vườn xinh xắn với đủ các loài hoa hồng cả nội lẫn ngoại.

Chị Thu Thanh chia sẻ, trồng hồng với chị cũng rất đơn giản. Chị chăm sóc rau nên tiện thể chăm chút luôn cho những gốc hồng.

Chị vẫn thường tưới hoa vào buổi sáng. Ngoài ra, khi thời tiết thay đổi chị lại chú ý chăm sóc hồng, thường xuyên cắt tỉa và bón phân định kỳ để khoảng sân thượng không chỉ là nơi cung cấp thực phẩm xanh sạch cho gia đình mà còn là nơi để mọi người có thể gần gũi với thiên nhiên mỗi ngày.

Theo Em đẹp

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts