Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, November 29, 2016


-Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 9h sáng nay, 29/11 tại khu đô thị Xa La khiến các người dân chung cư vô cùng hoảng loạn. Vụ cháy cũng khiến nhiều người dân sống tại các chung cư hốt hoảng lo bà hỏa.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy được xác định xuất phát từ bể bơi nằm trên nóc của một tòa nhà 4 tầng, sát tòa nhà CT1 Khu đô thị Xa La – Hà Đông. Do phần mái được làm bằng vật liệu nhựa, đám cháy tỏa ra rất nhiều khói.

Cư dân ‘chung cư ông Thản’ hốt hoảng lo bà hỏa

Cháy ở chung cư Xa La sáng nay 29/11, khói bốc lên nghi ngút.

Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa đã được khống chế. Khi xảy ra cháy, điện toàn bộ các tòa nhà bị cắt khiến khoảng 10 người bị mắc kẹt trong thang máy tòa nhà CT1B2. Lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã lập tức đến ứng cứu và đưa người mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Nguyên nhân cháy bước đầu được xác định, có thể do người dân chung cư hóa vàng sau khi thắp hương ngày mồng 1 âm lịch; tàn lửa rơi xuống mái bể bơi bằng nhựa gây cháy. Nhân viên bảo vệ cụm CT1 đã dập cháy khẩn trương, kịp thời, không để vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản.

Cư dân ‘chung cư ông Thản’ hốt hoảng lo bà hỏa

Người dân hoảng loạn vội chạy xuống sân tòa chung cư.

Thời điểm mới xảy ra cháy, khói đen bốc lên nghi ngút trên các tòa nhà khiến người dân sống trong khu chung cư và người chứng kiến vô cùng hoảng loạn. Rất đông người dân, chủ yếu là người già và trẻ nhỏ, khi nhận được thông báo cháy vội vàng chạy xuống khu vực dưới sảnh và vỉa hè bên ngoài tòa chung cư. Nhiều người đã đi làm, nghe tin cháy nhưng không thể liên lạc được với người thân cũng vội chạy về.

Ngay khi vụ cháy xảy ra, thông tin về vụ cháy đã được chia sẻ trên nhiều diễn đàn chung cư. Trên nhóm “Cư dân HH1-2-3-4 Linh Đàm” có rất nhiều thành viên bày tỏ lo lắng. Một thành viên chia sẻ: “Xa La cháy nhiều quá! Cũng thấy bất an cho HH”.

Cư dân ‘chung cư ông Thản’ hốt hoảng lo bà hỏa

Cư dân ‘chung cư ông Thản’ hốt hoảng lo bà hỏa

Cư dân ‘chung cư ông Thản’ hốt hoảng lo bà hỏa

Vụ cháy được chia sẻ trên các diễn đàn chung cư

Anh Toản – cư dân chung cư Kim Văn Kim Lũ cho biết, sáng nay đi làm rồi tôi mới đọc được tin cháy. “Hôm qua vừa cháy ở chung cư Vimeco hôm nay lại đến Xa La nên thấy lo lắm. Bây giờ sống ở đâu cũng vậy, việc PCCC ở chung cư mà không đảm bảo nếu có xảy ra cháy không ai có thể lường trước được hậu quả” – anh Toản nói.

Được biết, chung cư CT 1A,B nằm trong quần thể Khu đô thị mới Xa La (Hà Đông, Hà Nội) do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đầu tư. Nhiều công trình của vị “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản cũng từng có tiếng với chuyện PCCC.

Trước đó, cuối tháng 7/2016, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội chính thức công bố danh sách 38 công trình nhà ở cao tầng trên địa bàn không đảm bảo điều kiện PCCC. Đặc biệt trong số 38 nhà cao tầng không đảm bảo điều kiện PCCC có 15 chung cư, tòa nhà, công trình đơn vị chủ quản là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

Cư dân ‘chung cư ông Thản’ hốt hoảng lo bà hỏa

Trong số 38 nhà cao tầng không đảm bảo điều kiện PCCC được công bố tháng 7/2016, có 15 chung cư, tòa nhà, công trình đơn vị chủ quản là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

Những năm vừa qua, hỏa hoạn cũng liên tiếp xảy ra tại các chung cư của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên. Đặc biệt trong năm 2015, chỉ trong tháng 9 và tháng 10 đã xảy ra 3 vụ cháy tại các chung cư của doanh nghiệp này. Mới đây nhất, tối 11/10/2015, vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng hầm chung cư CT4 Xa La, cách tòa nhà CT1A,B không xa, thiêu rụi gần 300 xe máy, 1 ôtô và nhiều xe đạp điện.

Liên quan đến vấn đề này, phát biểu tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 2 HĐND TP (tháng 8/2016), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng: “Bây giờ tập đoàn Mường Thanh có 15/38 công trình sai phạm về PCCC là không thể chấp nhận được. Bây giờ tôi nói, một công trình đã đành chứ 15 công trình thì thời gian tới khắc phục thế nào?”.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội cũng nêu quan điểm: “Thành phố luôn kêu gọi doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn, nhưng chúng tôi chỉ khuyến khích những doanh nghiệp làm ăn chân chính, đúng pháp luật chứ không ủng hộ làm sai”.

Gần đây nhất, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội lần thứ ba công khai 18 công trình xây dựng không đảm bảo an toàn về PCCC. Trong số 18 tòa nhà vi phạm, có thể kể đến 1 số dự án điển hình như: Tòa nhà 143 Trần Phú, phường Văn Quán; chung cư CT12 Văn Phú, phường Phú La; tòa nhà Bắc Hà Lucky 30 Phạm Văn Đồng; Chung cư N09B2 (Khu đô thị mới Dịch Vọng, phường Dịch Vọng)…

...

Sẽ cưỡng chế và truy tố trường hợp cố tình vi phạm PCCC

Liên quan đến công tác PCCC, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản 6373/UBND-NC, tăng cường công tác kiểm tra về PCCC trên địa bàn TP. Theo văn bản này, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trực tiếp phối hợp với Cảnh sát PCCC, Công an TP rà soát, đánh giá lại điều kiện PCCC tại tất cả các công trình, đặc biệt ở các khu chung cư cao tầng… khu vực có nguy cơ cao về PCCC trên địa bàn Thành phố.

Văn bản cũng nêu rõ kiên quyết yêu cầu các chủ đầu tư kinh doanh kịp thời khắc phục các tồn tại, chỉ cho phép tiếp tục hoạt động khi đủ điều kiện về an toàn PCCC. Xử lý nghiêm các chủ đầu tư, các tổ chức và cá nhân cố tình vi phạm kể cả biện pháp cưỡng chế và truy tố theo quy định của pháp luật nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm; báo cáo UBND Thành phố trước ngày 25/12/2016.

Hải Vũ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts