Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, October 26, 2016


Với lượng căn hộ quá nhiều ở một khu vực cùng chào bán ra thị trường thì trong ngắn hạn không hấp thụ hết ngay được, cuộc đua cạnh tranh giữa các chủ đầu tư sẽ xảy ra, việc hạ giá, “cắt lỗ”… sẽ nhiều.

Nguồn cung bất động sản trên thị trường Hà Nội đang tập trung mật độ dày đặc tại khu vực Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng… khi hàng loạt dự án đang cấp tập triển khai cùng với nhiều dự án mới bắt đầu gia nhập thị trường.

Theo quan sát, có thể thấy ngay lượng nguồn cung căn hộ chung cư “khủng” đến từ các dự án như: Dự án nhà ở và văn phòng cho thuê Center Point nằm ở ngã tư đường Lê Văn Lương và đường Hoàng Đạo Thuý qua khu đô thị Trung Hoà-Nhân Chính có 2 tòa nhà cao hơn 30 tầng, cung cấp cho thị trường 360 căn chung cư cao cấp. Dự án này dự kiến hoàn thành năm 2017.

Chung cư Times Tower - HACC1 Complex Building nằm ngay mặt đường lớn Lê Văn Lương và ngã ba Lê Văn Lương - Lê Văn Thiêm, do công ty Cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội ( HACC1) làm chủ đầu tư. Dự án này có 2 tòa tháp độc lập cao 27 tầng chung khối đế 5 tầng thương mại - dịch vụ, với thiết kế 6 căn/sàn sẽ cung cấp khoảng 240 căn hộ. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến bào giao căn hộ cho khách hàng vào tháng 4/2017.

dự án chung cư đường Lê Văn Lương, thị trường căn hộ Hà Nội, mua căn hộ chung cư

Theo dự báo của chuyên gia, với nguồn cung “khủng”, xu hướng “cắt lỗ”, hạ giá sẽ xảy ra nhiều vào cuối năm nay. Ảnh: Minh Thư

Dự án Golden West gồm 27 tầng nổi, 3 tầng hầm, trong đó có 3 tầng trung tâm thương mại, 22 tầng nhà ở với 600 căn hộ cao cấp. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện để bàn giao nhà cho khách hàng.

Khối nhà chung cư Handi Resco kết hợp dịch vụ thương mại xây dựng trên diện tích 2.410m2, có tổng diện tích sàn xây dựng 46.755m2, với 25 tầng nổi, 336 căn hộ. Dự án này cũng dự kiến bàn giao nhà vào quý 2/2017.

Dự án Chung cư The Golden Palm 2 tòa tháp cao 27 tầng cung cấp 405 căn. Dự kiến Hoàn thành và bàn giao nhà vào qúy 2/2018.

Các tuyến phố gần khu vực Lê Văn Lương như Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Tuân, Ngụy Như Kon Tum… cũng “đổ” ra thị trường lượng hàng “khủng” đến từ các dự án như: Imperia Garden với 938 căn hộ, PVV – VinaPharm Tower 60B và Dự án nhà ở tại 96 – 98B khoảng 200 căn, dự án chung cư The Legend hơn 400 căn…..

Chuyện gì sẽ xảy ra trên thị trường bất động sản khi cùng khu vực có hàng loạt dự án với hàng chục nghìn căn hộ ra hàng?

Trước hết, quan sát trên thị trường đã xuất hiện nhiều rao bán cắt lỗ tại thời điểm này. Đơn cử, chủ một căn chung cư Center Point đang rao bán cắt lỗ căn hộ hơn 63m2 ở tầng 12 với giá 29 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá của loại căn hộ này đang được nhiều rao bán khác ở mức giá 31-33 triệu đồng/m2.

Hay một rao bán căn hộ 97m2 ở tầng 12 chung cư Handi Resco Lê Văn Lương với giá 26,5 triệu đồng/m2, trong khi các rao bán căn hộ cùng loại này đang ở mức từ 31 triệu đồng/m2. Cũng tại dự án này, một rao bán “cắt lỗ” căn hơn 66 m2 với giá 28,5 triệu đồng/m2….

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Vũ Cao, Giám đốc Sàn Bất động sản Hoàng Gia cho rằng, với khối lượng căn hộ quá nhiều ở một khu vực cùng chào bán ra thị trường thì trong ngắn hạn không hấp thụ hết ngay được, còn trong dài hạn thì chưa biết thế nào vì còn tùy thuộc vào thị trường.

Tuy nhiên, theo ông Cao, khi nguồn cung căn hộ chung cư dồi dào trên thị trường hứa hẹn sẽ có những cuộc hạ giá, cạnh tranh giữa các chủ đầu tư.

“Nếu kỳ vọng quá nhiều vào mức giá mà sức khỏe thị trường không đáp ứng được thì tự khắc chủ đầu tư phải điều chỉnh. Nếu chủ đầu tư nào nhanh nhậy phải ra ngay chính sách giá tốt thì mới tăng thanh khoản, còn để đến lúc thị trường đua nhau giảm giá thì những chủ đầu tư đi sau sẽ “mắc cạn””, ông Cao nói.

Với giá bán căn hộ tại những dự án khu vực Lê Văng Lương hiện đang ở mức 30-40 triệu đồng/m2, ông Cao đánh giá mức giá bán này là hơi cao, trong khi người mua nhà hiện nay khá thông thái khi bình tĩnh lựa chọn dự án có vị trí, mức giá phù hợp nhất.

Mặt khác, với nguồn cung “khủng” ở trục đường Lê Văn Lương cũng như các tuyến phố quanh khu vực này theo dự báo của ông Cao, xu hướng “cắt lỗ” của những nhà đầu tư thứ cấp sẽ còn xảy ra nhiều hơn, nhất là thời gian cuối năm.

Theo đánh giá của chuyên gia, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu chững lại nên với nguồn cung mạnh mẽ như hiện nay các chủ dự án sẽ phải đối mặt với cuộc cạnh tranh gay gắt.

Theo Infonet

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts