Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, October 9, 2016


Theo kiến trúc sư Trần Hoài Nam khi hoàn thiện căn hộ thô, chủ nhà nên ưu tiên chọn thạch cao để làm tường ngăn vì những ưu điểm nhẹ, linh hoạt, dễ thi công và có thể tích hợp nhiều tính năng trong cùng một hệ tường. 

Tường ngăn để ngăn chia không gian giữa các phòng chức năng thông thường chiếm diện tích lớn trong nội thất căn nhà nhưng chi phí chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng chi phí đầu tư. Ngoài ra, bên cạnh chức năng ngăn chia, lựa chọn vật liệu phù hợp khi làm tường ngăn sẽ giúp chủ nhà dễ dàng kiến tạo một không gian sống tiện nghi, thoải mái. 

Chia sẻ về vấn đề lựa chọn vật liệu phù hợp khi làm tường ngăn nội thất, Kiến trúc sư Trần Hoài Nam cho rằng nếu so với vật liệu truyền thống như gạch thì thạch cao là sự lựa chọn tối ưu nhờ các ưu điểm về mặt kết cấu, thời gian thi công hay công năng sử dụng. 

vietnamnet
Sử dụng tường thạch cao cho công trình có thể giúp giảm 7% chi phí xây dựng. Theo kết quả nghiên cứu của Saint-Gobain và Meinhardt Việt Nam.

Kết cấu đơn giản: So với tường gạch thì tường thạch cao được cấu tạo khá đơn giản với hệ khung xương thép kết hợp với tấm thạch cao ốp bên ngoài. Nhờ kết cấu đơn giản và linh động nên sau nhiều năm sử dụng, chủ nhà có thể dễ dàng thay đổi thiết kế, ngăn thêm không gian chức năng dễ dàng. 

Thời gian thi công nhanh: Trung bình một tổ thi công 3 người mỗi ngày có thể hoàn thành 20m2-25m2 tường thạch cao, nhanh gấp 3 lần so với xây bằng gạch truyền thống. Bên cạnh đó, sau khi xong phần cứng của tường có thể sử dụng bột bả, hoàn thiện bề mặt ngay mà không cần phải thêm công đoạn chờ khô như tường gạch, bề mặt phẳng cũng giúp rút ngắn phần lớn thời gian thi công hoàn thiện. Việc rút ngắn thời gian thi công không chỉ giúp đưa công trình vào sử dụng nhanh chóng mà còn tiết kiệm được chi phí nhân công, chi phí vận chuyển.

Công năng sử dụng đa dạng: Với cùng một hệ thống tường thạch cao có nhiều tính năng như chống cháy, chống ồn, chống ẩm. Điển hình như hệ tường thạch cao Gypwall DW4 do Vĩnh Tường - Gyproc giới thiệu có khả năng cách âm lên đến 50dB, đồng thời chống cháy 60 phút. Theo nhà sản xuất, hệ tường Gypwall DW4 phù hợp ứng dụng ngăn chia giữa phòng ngủ với phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng bếp. 

vietnamnet
Hệ tường Vĩnh Tường – Gyproc DW4 thích hợp ngăn chia giữa phòng ngủ với phòng khách hay phòng bếp
vietnamnet
Chủ nhà dễ dàng treo tivi, tranh ảnh lớn trên tường

Một tính năng khác chủ nhà cũng nên quan tâm khi sử dụng tường thạch cao là khả năng treo vật nặng. Trên thực tế, tường thạch cao treo được vật nặng đến 20kg trên mỗi điểm vít chuyên dụng và cũng không cần phải sử dụng đến tắc kê nhựa như ở tường gạch. Như vậy, chủ nhà hoàn toàn có thể treo nhiều vật nặng như tivi, kệ sách, tranh ảnh cỡ lớn, kệ bếp lên tường thạch cao mà không lo ngại vấn đề gì. 

Dựa trên những ưu điểm trên cho thấy thạch cao hoàn toàn có thể thay thế được tường gạch và mang đến những công năng vượt trội cho ngôi nhà. Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu xanh, hạn chế dùng gạch nung cũng là một đóng góp cho việc bảo vệ môi trường sống. 

Kiến trúc sư Trần Hoài Nam

Chia sẻ vấn đề xây sửa nhà và nhận tư vấn từ chuyên gia qua email chamsockhachhang@vinhtuong.com. Thông tin tại www.vinhtuong.com.

Ngọc Minh

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts