Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, January 28, 2016

Nhiều người làm việc trong ngành địa ốc, ngân hàng đang kỳ vọng mức thưởng Tết cao hơn năm ngoái, trong khi Bính Thân nhiều khả năng sẽ là cái Tết buồn với nhân viên ngành dầu khí...
Bên cạnh áp lực công việc lớn, những ngày cuối năm luôn là khoảng thời gian phần lớn người lao động sống trong tâm trạng ngóng chờ thưởng Tết - khoản tiền được kỳ vọng có thể giúp họ chuẩn bị cái Tết Âm lịch tươm tất hơn cho gia đình. Do đây không phải là khoản bắt buộc doanh nghiệp phải chi trả, nên tiền thưởng thường phụ thuộc rất lớn vào kết quả kinh doanh của các đơn vị, ngành nghề trong năm.
thuong-tet-cua-ban-nhu-the-nao
Thưởng Tết luôn là quan tâm lớn của người lao động dịp cuối năm. Ảnh: Quý Đoàn
Hằng năm, thưởng Tết trong những ngành như ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, viễn thông, dầu khí... vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận nhất vì thường cao hơn nhiều so với nhiều lĩnh vực khác.
Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội - Phạm Thị Hải Chuyền nhận định mức thưởng Tết giữa các ngành nghề năm nay cũng có nhiều biến động trong bối cảnh kinh tế được đánh giá có nhiều yếu tố khả quan. Tuy nhiên, báo cáo của trên 31.000 doanh nghiệp gửi tới cơ quan này cho thấy vẫn có khoảng 13% chưa có khả năng thưởng. Một số đơn vị còn thực hiện chính sách thưởng cho nhân viên bằng quà, sản phẩm của chính công ty...Con số hơn ba vạn đơn vị báo cáo nêu trên, tuy vậy, vẫn chỉ là phần nhỏ trong số hàng trăm nghìn doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts