Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, August 3, 2014

Sáng 1/8, TAND tỉnh Tiền Giang đã đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Ngọc Ánh tù chung thân, Phạm Hữu Tiến (em Ánh) 15 năm tù. Hai bị cáo đã thực hiện 10 vụ mua bán đất trên giấy để lừa đảo 51 người với số tiền 6,4 tỉ đồng.
Tiền Giang: Đề nghị khởi tố cán bộ vì tiếp tay cho vi phạm mua bán đất đai
Tiền Giang: Đề nghị khởi tố cán bộ vì tiếp tay cho vi phạm mua bán đất đaiLọt qua 10 bộ phận “một cửa”
Theo cáo trạng, mặc dù không có vốn, Ánh vẫn mua đất. Sau khi ký hợp đồng, đặt tiền cọc, Ánh liền san nền, phân lô và bán lại cho nhiều người khác để thu tiền. Có trường hợp đất đã bán xong, giấy tờ đất do chủ mới cất giữ nhưng Ánh vẫn tiếp tục đem phân lô bán nền cho hàng chục người khác xây nhà ở. Hồ sơ mua bán đều lọt qua được 10 bộ phận “một cửa” của UBND TP Mỹ Tho, những người mua nền đều được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Thậm chí, có cả trường hợp dù đã bán đất cho người khác và giao luôn GCNQSDĐ nhưng Phòng Công chứng Cửu Long vẫn công chứng khống để Ánh bán đất cho 17 người. Sau đó, Ánh điện thoại cho cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường mang cả biên nhận khống đến Phòng Công chứng Cửu Long để giao luôn cho nạn nhân. Tại tòa, bị cáo Ánh, Tiến khai nhận thực hiện 10 vụ lừa đảo trót lọt là nhờ có… cán bộ phụ trách địa chính và trưởng Phòng Công chứng Cửu Long “hỗ trợ”.

Rất nguy hiểm cho xã hội

TAND tỉnh Tiền Giang nhận định hành vi của 2 bị cáo Ánh, Tiến rất nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, nếu không có sự giúp sức của 8 cán bộ địa chính và trưởng Phòng Công chứng Cửu Long thì các bị cáo cũng khó thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo. Vì thế, HĐXX kiến nghị CQĐT khởi tố: Bạch Văn Hùng, Trưởng Phòng Công chứng Cửu Long; Dương Văn Phát, Trương Quốc Phong, Trương Thị Quyến (cùng là cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường TP Mỹ Tho); Nguyễn Thế Bằng Vũ, Nguyễn Thị Kim Oanh,  Nguyễn Tấn Phát, Lê Thị Thanh và Nguyễn Thị Phấn (cán bộ các xã Trung An, Đạo Thạnh).

Trả lời thẩm vấn tại tòa, các bị cáo khai mặc dù hồ sơ chỉ có bản photocopy GCNQSDĐ, Ánh vẫn được công chứng viên Bạch Văn Hùng ký chứng thực 15 hồ sơ để Ánh bán đất và thu 1,553 tỉ đồng. Ngoài ra, Ánh còn lừa nhiều nạn nhân khác nhờ sự “giúp sức” của nhiều người. Ví dụ, về nguyên tắc, nếu không có bản gốc GCNQSDĐ thì không thể nộp hồ sơ chuyển quyền sử dụng và cấp giấy mới nên Ánh đã điện thoại “cầu cứu” Dương Văn Phát (cán bộ Văn phòng Đăng ký QSDĐ TP Mỹ Tho). Phát liên lạc tiếp với Nguyễn Thế Bằng Vũ (cán bộ UBND xã Trung An) và yêu cầu ký khống vào 20 “phiếu nhận hồ sơ”, đồng thời Phát lấy con dấu của Văn phòng Đăng ký QSDĐ TP Mỹ Tho đóng giáp lai để Ánh giao lại cho những người mua đất.

Tương tự, đầu năm 2010, Ánh thỏa thuận mua thửa đất của ông Nguyễn Văn Minh (ấp 3B, xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) giá 1,7 tỉ đồng nhưng chưa trả tiền và không làm thủ tục sang tên. Do đang nợ bà Lê Thị Tươi (xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) 1,2 tỉ đồng, Ánh nhờ ông Minh tới UBND xã Đạo Thạnh ký tên bán thửa đất lại cho bà Tươi để trừ nợ, đồng thời đưa GCNQSDĐ cho bà này giữ.

Sau đó, Ánh giao cho Tiến phân lô và bán nền cho 22 người khác, thu 2,496 tỉ đồng. Khi làm thủ tục chuyển nhượng, 22 hồ sơ này bị trả lại nhiều lần vì thiếu bản gốc GCNQSDĐ, Nguyễn Thị Kim Oanh (cán bộ tư pháp xã Đạo Thạnh) gọi cho Trương Quốc Phong (cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường TP Mỹ Tho) nhờ bảo lãnh “nợ GCNQSDĐ và sẽ bổ sung sau”. Nhờ vậy, 22 hồ sơ này đã “lọt” qua được 10 bộ phận “một cửa” của UBND TP Mỹ Tho…
 Theo NLĐ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts